TOP 3 - GRAND FINAL


Chào mừng các bạn đến với Đêm Thi Chung Kết của cuộc thi Miss Beauty Doll Vietnam 2016. Như vậy, sau nhiều vòng thi, cuộc thi của chúng ta đã chính thức đi đến hồi kết. Đêm nay sẽ là cơ hội cuối cùng cho Top 3 gương mặt xuất sắc nhất khẳng định sự xứng đáng trước Ban Giám Khảo và khán giả - những người đã ủng hộ họ trong suốt thời gian vừa qua.

FINAL LOOK


Sau đây là phần thi đầu tiên - FINAL LOOK. Đối với các fan trung thành của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thì Final Look được hiểu là giây phút huy hoàng nhất của các thí sinh còn trụ lại trong đêm chung kết. Họ xuất hiện trong những bộ váy áo lộng lẫy, mang đến cho Ban Giám Khảo và khán giả cái nhìn toàn diện nhất về họ trước khi vòng thi ứng xử diễn ra. Ở phần thi này, kỹ năng giao tiếp bằng ánh mắt là yếu tố quyết định sự thành công. Hãy xem Top 3 Miss Beauty Doll Vietnam 2016 thể hiện và để lại ấn tượng như thế nào nhé.

Trên sân khấu lúc này là màn trình diễn của lần lượt các thí sinh: TRẦN THỊ NGỌC BÍCH, TRỊNH QUỲNH LAMĐẶNG THUỲ NAM.

FINAL QUESTION


Sau phần thi Final Look, chúng ta cùng hướng về sân khấu để chứng kiến tài hùng biện của Top 3 Miss Beauty Doll Vietnam 2016 - FINAL QUESTION. Vòng thi này đòi hỏi thí sinh sự nhạy bén, hiểu biết về các vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện tại. Quan trọng hơn hết, các thí sinh phải nêu được quan điểm cá nhân và thuyết phục Ban Giám Khảo cũng như khán giả về tính đúng đắn của quan điểm đó.

******

Câu hỏi từ khán giả MINH TRẦN:

Hầu hết các nước trên thế giới đều cho phép những cô gái đã qua phẫu thuật thẩm mỹ dự thi Hoa hậu, trong khi đó Việt Nam hiện nay vẫn là một trong số rất ít nước vẫn còn cấm việc phẫu thuật thẩm mỹ trong các cuộc thi sắc đẹp. Hãy cho biết quan điểm của bạn về thực tại vừa nêu trên. Cụ thể, liệu một cô gái đã qua phẫu thuật thẩm mỹ có thể dự thi và trở thành Hoa hậuhay không? Tại sao?

Xin chào mọi người, thật vinh dự khi được có mặt tại đây hôm nay. Đầu tiên, tôi xin cảm ơn Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo và khán giả đã giúp cho giấc mơ của tôi trở thành sự thật. Cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn Minh Trần. Câu trả lời của tôi là: Khát vọng về cái đẹp của con người, nhất là của người phụ nữ, là hoàn toàn chính đáng. Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta không hướng đến cái đẹp và thay đổi để hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Vì thế, một cô gái đã qua phẩu thuật thẩm mỹ hoàn toàn có thể dự thi và trở thành Hoa hậu. Bởi vẻ đẹp bên ngoài chỉ là điều kiện cần, một Hoa hậu cần phải có sự kết hợp giữa sắc đẹp, trí tuệ, nhân cách và đạo đức. Vì vậy, nếu một cô gái đã phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đáp ứng mọi yêu cầu của một hoa hậu thì cũng xứng đáng được danh hiệu ấy. Tuy nhiên, các thí sinh cũng không nên lạm dụng dao kéo để thay đổi hoàn toàn vẻ đẹp của mình. Như vậy có thể chấp nhận một cô gái phẫu thuật thẫm mỹ đúng mực dự thi và trở thành hoa hậu. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã lắng nghe.

******

Câu hỏi từ Giám khảo CHRISTOPHER NGUYỄN:

Ở nhiều nước trên thế giới, chó được xem là bạn của con người bởi đặc tính trung thành, thấu hiểu và sẻ chia. Thế nhưng, ở Việt Nam loài động vật này đôi khi được xem là một mồi nhắm lý tưởng. Trong một thời gian dài cho đến hiện tại, đây là một vấn đề gây tranh cãi về khía cạnh đạo đức. Vì vậy, hãy phát biểu quan điểm của bạn về vấn nạn trộm, giết, và ăn thịt chó tại Việt Nam. Lưu ý lồng ghép khía cạnh vi phạm đạo đức trong các hành vi nói trên.

Xin chào Ban Giám Khảo và toàn thể quý quan khách có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu Búp Bê Việt Nam 2016. Sau đây Quỳnh Lam xin được trả lời câu hỏi này:

Là một người yêu động vật cũng như là một thành viên của Hiệp Hội Bảo Vệ Động Vật, với tôi, việc ăn thịt chó nên ngừng lại vì tính phi nhân đạo, mặc dù đây có thể được xem là văn hóa ẩm thực với số đông người Việt Nam và một số nước khác tại Châu Á.

Vì sao phi nhân đạo? Theo tôi được biết, hành động này được cho là phi nhân đạo vì được chứng minh qua tất cả các khâu trong chuỗi buôn bán, cung ứng thịt chó từ khai thác, vận chuyển, phân phối, đến giết thịt đều vô cùng tàn bạo. Trong khi đó, chó là loài động vật cực kỳ thông minh và gần gũi với chúng ta. Thiết nghĩ, nếu đó không phải chó mà là loài người đang chịu những điều này thì như thế nào?

Chó là bạn, không phải thức ăn! 

Qua đây, tôi cũng mong muốn tiếng nói của mình sẽ góp phần giúp cho vấn nạn ăn thịt chó được giảm thiểu, giúp cho hình ảnh đất nước Việt Nam mỗi ngày một văn minh hơn.

Xin chân thành cám ơn!

******

Câu hỏi từ khán giả PHẠM PHƯỚC ĐIỀN:

Theo bạn thì việc hợp thức hóa hôn nhân đồng tính ở một số quốc gia trên thế giới có ý nghĩa như thế nào? Và bạn có ủng hộ điều này hay không? Tại sao?

Hôm nay Thùy Nam rất hạnh phúc khi được hiện diện tại nơi đây cùng với hai thí sinh còn lại. Tuy không biết ai sẽ đạt được danh hiệu cao nhất nhưng xin cho tôi được gửi lời cám ơn đến ban giám khảo, những anhchị em trong ekip, và tất cả những khán giả đã luôn giúp đỡ, ủng hộ và góp phần tạo nên Thùy Nam cũng ngày hôm nay. Tôi đã nhận được câu hỏi và tôi rất thích câu hỏi này.

Hôn nhân đồng tính không phải vấn đề mới nhưng luôn là chủ đề hấp dẫn, gây tranh cãi không ít từ rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Đối với tôi, việc hợp thức hóa hôn nhân đồng tính không chỉ là vấn đề xã hội mà còn qua đó còn thể hiện rất nhiều tính nhân văn trong cuộc sống.

Người đồng tính cũng là con người, quyền yêu, được yêu và quyền hợp thức hóa tình yêu đó hoàn toàn hợp lý và cần thiết ở một xã hội văn minh. "An cư lạc nghiệp". Theo tôi, một người khi có cuộc sống gia đình yên ấm sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, cống hiến nhiều hơn và người đồng tính cũng thế, họ cũng có quyền ước mơ cho mình một cuộc sống như vậy, và hợp thức hóa hôn nhân đồng tính là góp phần hiện thực hoá ước mơ to lớn này.

Tôi ủng hộ hôn nhân đồng tính!

Xin cám ơn.

******